Video

header ads

Cách làm bánh chuối nướng phô mai đơn giản mà ngon miệng

Bạn yêu thích những món bánh ngọt nhưng lại lo rằng mình không được khéo léo, sẽ khiến cho bánh hỏng, lãng phí nguyên liệu? Vậy thì Blog Dạy Làm Bánh sẽ giới thiệu cho các bạn làm món bánh chuối nướng phô mai siêu dễ, phù hợp với cùng với bất kỳ ai cũng món bắt đầu “dấn thân” vào con đường học làm bánh này nha!

Cách làm bánh chuối nướng phô mai đơn giản
Bánh chuối nướng phô mai


Nguyên liệu

  • Chuối chín: 2 trái
  • Nước chanh: 1 tbsp
  • Bánh quy: 100g
  • Bơ nhạt đun cho nóng chảy: 40gram
  • Phô mai ở nhiệt độ phòng: 200gam
  • Kem sữa tươi: 200ml
  • Trứng: 2 quả
  • Đường cát: 5 tbsp
  • Bột mì: 3 tbsp
  • Tinh chất vani: 5 ml 

Dụng cụ 

  • Túi zip (hoặc túi nilon sạch)
  • Khuôn nướng bánh 
  • Máy xay sinh tố
  • Giấy nến
  • Lò nướng

Các bước thực hiện

Bước 1:

Cho bánh quy vào túi zip hay túi nilon, đóng chặt miệng túi rồi giã đến bánh nát vụn ra. tiếp đến cho vào 1 ít bơ đã đun nóng chảy vào vò cùng với bánh quy giã nát, rồi cột chặt miệng túi trở lại, dùng cây cán bột cán cho tơi.

Cách làm bánh chuối nướng phô mai đơn giản
Cán tơi bánh quy

Bước 2:

Lót giấy nến vào khuôn bánh rồi cho hỗn hợp bánh quy và bơ vừa cán mịn vào, dùng muỗng ấn nhẹ bánh nén xuống phía dưới đáy khuôn.

Bước 3:

Chuối tách nhỏ vừa rồi ướp cùng với nước cốt chanh tươi.

Cách làm bánh chuối nướng phô mai đơn giản
Chuối cắt miếng 

Bước 4:


Cho phô mai vào máy xay sinh tố với chuối, kem sữa tươi, trứng, đường cát, bột mì và tinh chất vani. Bật máy đánh cho tới khi các nguyên liệu tơi tơi và quyện chung nhau là được.

Bước 5:

Cho từ từ hỗn hợp vào khuôn đổ bánh rồi sở hữu đi nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong ước tính chừng 50‘p là bánh chín.

Cách làm bánh chuối nướng phô mai đơn giản
Hỗn hơp bánh

Bước 6:

Để bánh không còn nóng rồi để trong ngăn lạnh một đêm, bánh càng lạnh thì mùi vị sẽ càng thơn siêu thơm ngon.

Cách làm bánh chuối nướng phô mai đơn giản
Bánh chuối nướng phô mai

Lưu ý

Nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 50p. Các bạn nên làm nóng lò trước 10-15p rồi mới cho bánh vào nướng.

Bánh ra lò thơm nức cả gian bếp rồi này. Đợi bánh nguội một chút rồi mới cắt ra ăn nhé. Ăn sáng với 2-3 lát bánh cộng thêm một cốc sữa tươi hoặc cà phê thì tuyệt cú mèo luôn.

Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh chuối nướng phô mai này nhé!

Xem thêm danh mục: Bánh ngọt

Sưu tầm: ChefOfKing.Net

Đăng nhận xét

0 Nhận xét