Video

header ads

Cách làm bánh mì hoa cúc trà xanh thơm mềm

Kinh nghiệm làm bánh mì hoa cúc trà xanh thành công dưới đây là một trong vô vàn chia sẻ về chiếc bánh đã làm chị em “đứng ngồi không yên” trong suốt thời gian qua, với mong muốn chinh phục chiếc bánh mì đến từ đất nước châu Âu xa xôi này. Hãy cùng Blog Món ngon mỗi ngày tìm hiểu xem, còn điều bí ẩn gì đằng sau công thức làm bánh mì hoa cúc trà xanh nhé

Cách làm bánh mì hoa cúc trà xanh thơm mềm
Bánh mì hoa cúc trà xanh


Nguyên liệu

  • 500g bột mì
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 150g bơ lạt
  • 100g đường
  • 1 muỗng cafe muối
  • 3 quả trứng gà
  • 2g bột matcha
  • 10g men bánh mì
  • Hạt bí
  • Hạt dưa
  • Hỗn hộp 1 lòng đỏ trứng + sữa tươi

Cách làm bánh mì hoa cúc trà xanh thơm mềm
Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc trà xanh

Các bước thực hiện

Bước 1: 

Cho bột mì + đường + muối + matcha + men vào máy trộn (men với muối không được để chung)

Bước 2:

Bấm máy trộn 15 phút, cho từng quả trứng gà vào, tiếp theo đến sữa

Bước 3:

Để bột nghỉ 10 phút, bấm máy cho chạy tiếp 15 phút, cân bơ cho vào trộn

Bước 4:

Để bột ủ 1 tiếng, chia bột làm 3 phần cho vào ngăn đông tủ lạnh 8-10 tiếng

Bước 5:

Lấy bột ra khỏi ngăn đá tủ lạnh và tạo hình

Cách làm bánh mì hoa cúc trà xanh thơm mềm
Tạo hình bánh mì hoa cúc trà xanh

Bước 6:

Đậy khăn ướt giữ ẩm cho bột, ủ cho đến khi bột nở 70% – mặt bột cách mặt khuôn 2cm thì làm nóng lò 230 độ C trong 20 phút. Thời gian ủ bột khoảng từ 3 – 5 tiếng tùy nhiệt độ phòng. Khi bột nở 80% cho bánh vào lò.

Bước 7:

Quét hỗn hợp trứng và sữa lên mặt bánh cho hạt bí và hạt dưa lên bánh.

Bước 8:

10 phút đầu nướng bánh với nhiệt độ 210 – 220 độ C, bánh vàng mặt lấy giấy nhôm che mặt bánh. Sau 10 phút giảm nhiệt độ bớt 30 độ C nướng thêm 20 phút nữa. Bánh chín lấy khỏi lò.

Cách làm bánh mì hoa cúc trà xanh thơm mềm
Bánh mì sau khi nướng chín

Bánh ra lò sẽ mềm thơm, xé được thớ, sau một ngày bánh sẽ ẩm và mềm hơn nữa do bơ đã thấm đượm vào bột, lúc này bánh có mặt cắt xốp mịn. Khi ăn bánh bạn sẽ cảm nhận được vị thơm nhẹ nhàng của trà xanh hòa cùng vị béo béo của bơ, kết cấu bánh lại ẩm mềm gần giống bánh ga tô nên bánh có sự khác biệt hơn so với bánh mì ngọt, bánh sẽ ngon khi được ăn kèm với các loại mứt có vị chua ngọt.

Bánh nguội hẳn cần để vào hộp đậy kín sẽ để được ở nhiệt độ phòng trong hai ngày, sau hai ngày để vào ngăn mát tủ lạnh thêm vài ngày, khi ăn để bánh mềm lại ở nhiệt độ phòng trong 15 phút.

Xem thêm danh mục: Bánh ngọt

Sưu tầm: ChefOfKing.Net

Đăng nhận xét

0 Nhận xét