Cách làm bánh Waffles bí ngô ngon nóng giòn dưới đây sẽ cho bạn những chiếc bánh Waffles thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng nhờ các thành phần có trong bí ngô nữa. Cùng Blog Dạy Làm Bánh vào bếp ngay thôi nhé!
Nguyên liệu
- 224g bột mì đa dụng
- 2 thìa bột bắp
- 2 thìa cafe bột nở (baking powder)
- 1/2 thìa cafe muối nở (baking soda)
- 1/4 thìa cafe muối
- 1/2 thìa cafe bột quế
- 50g đường
- 165ml sữa tươi không đường
- 5ml nước ép chanh
- 1 thìa cafe vani
- 2 trứng lớn (70g/quả)
- 170g bí ngô chín nghiền nhuyễn
- 80g bơ nhạt đun chảy
Dụng cụ
- Một máy làm bánh waffles
Các bước thực hiện
Bước 1:
Cho nước chanh vào sữa tươi, để 10 phút ở nhiệt độ phòng.
Cho nước chanh vào sữa tươi, để 10 phút ở nhiệt độ phòng.
Bước 2:
Lau sạch máy waffles bằng khăn sạch cho bớt mùi dầu của máy. Thoa bơ chảy vào máy rồi làm nóng máy.
Bước 3:
Trộn các loại nguyên liệu khô gồm bột mì, bột bắp, bột nở, muối nở, muối rồi rây mịn và cho tiếp đường vào, dùng phới lồng khuấy đều.
Bước 4:
Trong 1 tô lớn khác cho trứng, sữa ở Bước 1, vani, bí ngô vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp ướt này vào phần bột khô ở trên, khuấy cho hoà quyện. Cuối cùng cho bơ chảy vào khuấy cho mịn màng.
Trong 1 tô lớn khác cho trứng, sữa ở Bước 1, vani, bí ngô vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp ướt này vào phần bột khô ở trên, khuấy cho hoà quyện. Cuối cùng cho bơ chảy vào khuấy cho mịn màng.
Bước 5:
Dùng thìa múc kem múc từng thìa bột vào máy đã làm nóng. Để máy tự động nướng, lúc này đèn bật ở chế độ cả xanh và vàng. Khi thấy máy báo đèn vàng, mở kiểm tra thấy bánh vàng như ý là đạt. Cứ làm tiếp tục cho tới khi hết bột là xong.
Bánh nướng xong vàng ươm, thơm phức. Bạn có thể ăn kèm cùng mật ong, hoa quả, kem tươi hoặc sốt socola tuỳ ý. Nếu thích ăn giòn như bánh quy thì cho vào lò nướng bật 200 độ C, sấy qua khoảng 5 phút là đạt.
Rất đơn giản phải không nào! Làm bánh dễ dàng, nhanh chóng, thành công mà lại thơm ngon. Chúc các bạn làm thành công nhé!
0 Nhận xét