Thông thường khi mọi người ăn Cupcake thì hay bị ngán phần kem, và có xu hướng gạt bỏ phần kem.Vì bánh đã khô và đặc lại còn thêm lớp kem béo nên gây cảm giác không muốn ăn. Nên mình nghĩ ra một ý tưởng làm chiếc bánh Cupcake ăn cùng một viên kem mát lạnh với vị bạc hà thơm ngon. Vị bánh socola rất mềm ẩm và rất mềm mại, không bị tình trạng ăn vào và mắc nghẹn vì khô khốc. Hòa với kem bạc hà dễ ăn, đây chính là công thức bánh Cupcake đáng để bạn thử đó nha!

Cách làm Cupcake socola kem bạc hà

Nguyên liệu

Cốt bánh socola

  • 60g bơ
  • 100g đường
  • 1 quả trứng gà
  • 5ml tinh dầu bạc hà
  • 60ml sữa tươi + 5ml giấm
  • 100 bột mì đa dụng
  • 1 nhúm muối 
  • 1/3 Baking powder
  • 1/3 Baking soda
  • 10g bột cacao
  • 30g socola đun chảy

Phần kem bạc hà

  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 85 – 100g đường
  • 100ml sữa tươi
  • 5ml tinh dầu bạc hà
  • 45ml siro bạc hà
  • 150ml Whipping Cream

Các bước thực hiện

Bước 1: 

Đánh cho bơ mềm mượt. Sau đó cho dần dần đường vào, đánh đến khi bơ chuyển sang màu trắng ngà và bông hơn. Cho trứng vào đánh đều đến khi hỗn hợp đồng nhất thì cho tinh dầu bạc hà vào và đánh đều.

Bước 2:

Trộn bột mì + Baking powder + Baking soda + bột cacao + muối vào với nhau, sau đó chia làm 3 phần. Mỗi lần rây 1 phần.

Bước 3: 

Hỗn hợp sữa và giấm bạn chia làm 2 phần, và cho xem kẽ với mỗi lần trộn bột để hỗn hợp không bị khô và khó trộn. Cứ 1 lần rây bột, sau đó cho 1 phần sữa, và kết thúc là một phần bột.

Lưu ý: Sữa pha cùng với giấm để tạo thành Butter Milk, Butter Milk sẽ làm cho bánh ẩm và ngon hơn rất nhiều.

Bước 4: 

Socola cắt nhỏ, đun chảy cách thủy. Cuối cùng là cho socola đã đun chảy vào hỗn hợp và dùng phới trộn cho hòa quyện.

Bước 5: 

Sau đó thì ngay lập tức cho vào khuôn và đem nướng ở nhiệt độ 175 độ C ! Nên làm nóng lò nướng trước nhé! Nướng bánh trong vòng 20 – 25 phút, kiểm tra bánh bằng cách dùng tăm xiên vào tâm bánh, rút tăm ra nếu tăm khô ráo là chín. Để lên rack chờ bánh nguội.

Cách làm Cupcake socola kem bạc hà

Bước 6: 

Dùng máy đánh trứng đánh lòng đỏ trứng và đường ở tốc độ trung bình trong khoảng 5 phút đến khi hỗn hợp nhạt màu và mịn mượt. Cho tinh dầu bạc hà vào trộn đều.

Bước 7: 

Nấu sữa ấm lên, chỉ cần thấy sôi lăn tăn là tắt bếp ngay, cho sữa từng chút một đến hết, vừa cho vừa khuấy để tránh trường hợp trứng chín và lợn cợn. Sau đó rây lại và cho hết vào nồi.

Bước 8:

Bắt lên bếp, nấu ở lửa nhỏ, dùng spatula khuấy nhẹ nhàng trong lúc nấu, đến khi hỗn hợp hơi đặc lại thì tắt bếp đổ lại ra tô để nguội. Cho siro bạc hà vào trộn đều.

Bước 9: 

Trong một tô sạch khô ráo bạn cho whipping cream vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp nhất đến khi bông mềm và tạo vân thì dừng ngay không đánh thêm sẽ bị tách nước đấy nhé!

Bước 10: 

Cho 1/2 kem tươi đã đánh bông vào phần hỗn hợp bạc hà ở trên, dùng Spatula hất từ dưới hất lên trên, nhẹ nhàng từng chút một, dần dần sẽ hòa quyện. Tiếp tục với 1/2 còn lại nhé.


Bước 11: 

Sau cùng cho vào một hộp đựng bằng kim loại, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để vào ngăn đá, cứ 2 tiếng thì lại lấy ra, dùng muỗng xới đều cho thật mịn. Sau 4 lần bạn sẽ có một hộp kem bạc hà ngon lành rồi.

Cách làm Cupcake socola kem bạc hà

Cuối cùng là dùng muỗng múc kem, múc 1 viên kem be bé xinh xinh đặt lên trên bánh, trang trí cùng chocolate và 1 ít hạnh nhân cắt lát là đã xong chiếc cupcake socola kem bạc hà mát lạnh dễ ăn mà không hề ngấy rồi.

Cách làm Cupcake socola kem bạc hà

Xem thêm danh mục: Bánh ngọt

Sưu tầm: ChefOfKing.Net