Video

header ads

Cách làm kẹo Nougat mật ong hạnh nhân thơm ngọt ngào

Kẹo Nougat hay còn gọi là kẹo hạnh phúc, là một loại kẹo được tạo thành từ đường, mật ong hòa đều  với nước, đun đến một nhiệt độ tiêu chuẩn, trộn cùng với lòng trắng trứng đánh bông và các loại hạt rang khác (hạnh nhân, hạt dẻ, óc chó,…). Kẹo vừa có vị ngọt, vừa có vị bùi, rất thích hợp thưởng thức cùng trà nóng cho buổi chiều cuối thu se lạnh thêm đầm ấm. Cùng học cách làm kẹo Nougat với Blog món ngon mỗi ngày ngay bây giờ nhé!

Cách làm kẹo Nougat mật ong hạnh nhân thơm ngọt ngào
Kẹo Nougat mật ong hạnh nhân

Nguyên liệu

  • Mật ong: 250g
  • Hạnh nhân nguyên hạt: 100g
  • Hạt dẻ cười: 50g
  • Đường Glucose Sirop: 100g
  • Đường hạt: 200g
  • Nước: 65g
  • Lòng trắng trứng: 70g

Các bước thực hiện

Bước 1:

Hạnh nhân và hạt dẻ cười khi mua về nếu đã được rang/sấy/nướng sẵn thì có thể sử dụng ngay, nếu chưa rang/sấy/nướng thì đem đi làm chín. Sau đó đem hạt đi đập vỡ hoặc có thể để nguyên hạt.

Cách làm kẹo Nougat mật ong hạnh nhân thơm ngọt ngào
Hạt hạnh nhân

Bước 2:

Cho đường hạt, đường glucose, mật ong và nước vào một chiếc xoong, khuấy đều cho đường tan bớt. Đưa lên bếp đun ở lửa vừa đến khi đạt đến nhiệt độ 140 độ C (hoặc có thể hơn 2-3 độ C nhưng không lớn và nhỏ hơn quá nhiều, sử dụng dụng cụ đo để nhiệt chính xác nhất).

Cách làm kẹo Nougat mật ong hạnh nhân thơm ngọt ngào
Đun sôi hỗn hợp nước đường

Bước 3: 

Khi hỗn hợp nước đường gần đạt đến nhiệt độ 140 độ C, đem lòng trắng trứng ra đánh bông đến độ bông mềm, khi nước đường đạt đến nhiệt độ chuẩn thì đổ từ từ vào tô lòng trắng trứng (đổ men theo thành tô, không đổ thẳng vào lòng trắng trứng), tiếp tục đánh trứng đến khi đặc sệt lại.

Bước 4:

Hạ máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ nhất, cho hạnh nhân, hạt dẻ vào đánh đều, cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện thì dừng lại.

Cách làm kẹo Nougat mật ong hạnh nhân thơm ngọt ngào
Hỗn hợp lòng trắng trứng

Bước 5:

Lót giấy nến vào khuôn để chống dính, đổ hỗn hợp kẹo còn nóng vào, lót thêm một tấm giấy nến lên trên, dùng tay hoặc bàn xoa, đáy khuôn khác,… để nhấn cho đều.

Bước 6:

Nếu có thể mua được bánh gạo mỏng thay thế cho giấy nến thì sẽ tốt hơn.

Bước 7:

Để cho kẹo thật nguội (mất khoảng 3 tiếng) rồi đem đi cắt thành từng miếng.

Cách làm kẹo Nougat mật ong hạnh nhân thơm ngọt ngào
Kẹo Nougat mật ong hạnh nhân

Kẹo thành phẩm sẽ có bề ngoài bắt ngắt, vị vừa bùi vừa ngọt và sẽ hơi ngọt một chút với những người không thích ăn ngọt, nhưng như thế mới là đúng chuẩn hương vị kẹo Nougat. Thử làm ngay hôm nay nhé!

Xem thêm danh mục: Bánh ngọt

Sưu tầm: ChefOfKing.Net

Đăng nhận xét

0 Nhận xét