Cách làm lòng gà xào mướp là một món xào cực hấp dẫn mang lại món ăn đơn giản nhưng ngon miệng cho cả nhà. Các bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của mướp cùng với từng miếng lòng gà mềm, thơm ngon sẽ làm bữa ăn của bạn thêm hấp dẫn.
Có rất nhiều món xào ngon cho bạn lựa chọn và Blog món ngon mỗi ngày xin được gợi ý cách làm lòng gà xào mướp cho hôm nay. Mướp thơm mềm kết hợp với lòng gà sẽ tạo nên món ăn thanh mát lại còn dễ nấu và nấu nhanh nữa đấy.
Nguyên liệu làm lòng gà xào mướp
- Lòng gà: 2 bộ
- Nấm rơm: 150g
- Mướp: 2 quả
- Tỏi: 4 tép
- Hành lá: 1 nhánh
- Hạt nêm: 3 muỗng cà phê
- Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
- Muối: ½ muỗng cà phê
- Nước mắm: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
Cách làm lòng gà xào mướp
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Tỏi băm nhuyễn.
Hành lá xắt nhỏ.
Nấm rơm cắt chân, ngâm nước muối 5 phút để khử độc tố, rửa sạch, để ráo. Bổ đôi với nấm to.
Mướp gọt vỏ thái miếng.
Lòng gà làm sạch, bóp nhiều lần với muối để khử mùi hôi, xả lại nước thật sạch, để ráo.
Ướp lòng gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm.
Bước 2. Xào lòng gà với mướp
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng ½ số tỏi băm vào phi thơm.
Cho lòng gà vào xào săn lại rồi lấy ra dĩa để riêng.
Xào lòng gà |
Sử dụng chảo mới cho 1 muỗng canh dầu ăn và số tỏi còn lại vào phi thơm.
Cho nấm rơm, mướp vào xào săn lại.
Xào nấm rơm và mướp |
Cho lòng gà vào, đảo đều.
Thêm lòng gà vào |
Nêm nếm 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
Xào thêm vài phút cho gia vị hòa quyện thì tắt bếp cho hành lá vào.
Mướp xào lòng gà |
Cách làm lòng gà xào mướp như thế là hoàn thành, cho món ăn ra đĩa rắc thêm tiêu xay và thưởng thức nóng với cơm trắng bạn nhé. Chúc bạn thành công với món mướp xào lòng gà hấp dẫn này.
Tham khảo thêm: Món ngon mỗi ngày
0 Nhận xét