Video

header ads

Cách Làm Ốc Cà Na Rang Muối Ớt Cay Mặn Giòn Giòn

Cách làm ốc cà na rang muối ớt sẽ mang đến món ốc rang hấp dẫn cho bạn và chiến hữu. Từng con ốc giòn dai kết hợp với vị cay mặn của muối ớt đậm đà thì làm sao bạn có thể từ chối được.

Ốc cà na có thịt giòn dai rất đặc biệt, hôm nay chúng ta cùng Blog món ngon mỗi ngày khám phá cách làm ốc cà na rang muối ớt bạn nhé. Từng con ốc được bao bọc bởi một lớp muối ớt mặn mà, cay xè chắc hẳn sẽ khiến bất cứ ai cũng thích thú. Một buổi tiệc trà chanh chém gió hay những ngày hội hợp chúng bạn món ăn này đều cực kỳ phù hợp.    

Nguyên liệu làm ốc cà na rang muối ớt

  • Ốc cà na: 500g
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 3 trái
  • Muối: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Cách làm món ốc cà na rang muối ớt
  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Cho muối, bột ngọt, ớt tươi vào cối, giã nhuyễn.
  • Ốc cà na rửa sạch, ngâm qua nước muối hoặc nước vo gạo với ớt tươi để ốc nhả hết bùn nhớt, xả sạch với nước lạnh.


Cách Làm Ốc Cà Na Rang Muối Ớt Cay Mặn Giòn Giòn
Sơ chế ốc cà na

Bắc nồi nước lên bếp, cho ốc vào luộc chín xong vớt ra để ráo.

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm.

Cho ốc cà na vô đảo đều tay vài phút.

Cho hỗn hợp muối ớt bột ngọt và 2 muỗng canh nước lọc vào, vặn nhỏ lửa xào đều tay.

Cách Làm Ốc Cà Na Rang Muối Ớt Cay Mặn Giòn Giòn
Rang ốc cà na với muối ớt

Rang ốc đến khi muối ớt khô lại áo quanh ốc thành lớp thì tắt bếp.

Cách Làm Ốc Cà Na Rang Muối Ớt Cay Mặn Giòn Giòn
Ốc cà na rang muối ớt

Cách làm ốc cà na rang muối ớt như thế là hoàn thành rồi đấy, không khó đúng không nào. Thưởng thức ốc khi nóng là hết sảy.

Để món ốc cà na thêm hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị thêm chút muối tiêu chanh ớt hoặc muối ớt xanh để chấm ăn kèm với rau răm và để tuyệt vời hơn là uống chút bia tươi thì đẹp trời.

Chúc bạn sẽ thành công với cách làm ốc cà na rang muối ớt đơn giản này tại nhà.

Tham khảo thêm: Món ngon mỗi ngày

Đăng nhận xét

0 Nhận xét