Video

header ads

Cách Làm Thịt Bò Xào Sa Tế Vị Cay Thơm

Cách làm thịt bò xào sa tế sẽ mang đến bạn món bò xào cay nồng vô cùng hấp dẫn, nếu thích sa tế thì đây là món ăn khó lòng bỏ qua. Miếng thịt bò mềm, thơm với nước sốt chan cơm sệt sệt.

Thịt bò luôn là đề tài thú vị trong ẩm thực. Hôm nay, Blog món ngon mỗi ngày xin giới thiệu đến bạn cách làm thịt bò xào sa tế nhé, món ăn cay nồng thơm lừng sa tế này hứa hẹn sẽ giúp mâm cơm nhà vô cùng đậm đà. Nào, vào bếp chế biến ngay món ăn này bạn nhé.

Nguyên liệu làm bò xào sa tế


  • Thịt bò: 400g
  • Sa tế: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Sả băm: ½ muỗng cà phê
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: ¼ muỗng cà phê
  • Dầu ăn


Cách làm thịt bò xào sa tế

Thịt bò bóp qua muối để khử mùi (nếu mua thịt tươi thì có thể bỏ qua bước này), rửa sạch, thái miếng nhỏ, để ráo.

Cho 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, ½ muỗng cà phê sả băm, 1 muỗng canh nước tương, ¼ muỗng cà phê bột ngọt vào chén, khuấy đều cho gia vị tan ra hoà quyện vào nhau.

Cách Làm Thịt Bò Xào Sa Tế Vị Cay Thơm
Hỗn hợp sa tế

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng 1 muỗng cà phê tỏi băm vô phi thơm.

Cho thịt bò vào xào săn lại.

Cho hỗn hợp gia vị vào, đảo đều tay cho gia vị thấm vào bò, nấu đến khi gia vị sệt lại thì tắt bếp.

Cách Làm Thịt Bò Xào Sa Tế Vị Cay Thơm
Cho sa tế vào xào đều tay với thịt bò

Cách Làm Thịt Bò Xào Sa Tế Vị Cay Thơm
Món bò xào sa tế đơn giản nhưng cực kì hấp dẫn cho bữa cơm tối.

Cách làm thịt bò xào sa tế như thế là xong rồi đấy, vô cùng đơn giản đúng không bạn. Thưởng thức món ăn này cùng cơm nóng vào những ngày mát trời thì tuyệt vời làm sao. Chúc bạn thành công với cách làm thịt bò xào sa tế và ngon miệng!  

Tham khảo thêm: Món ngon mỗi ngày

Đăng nhận xét

0 Nhận xét