Cách nấu canh cải chua thịt bò là một trong những bí quyết nấu canh mang đến bữa cơm gia đình trọn vẹn. Công thức và nguyên liệu vào bếp rất đơn giản, chúng ta hãy cùng Blog món ngon mỗi ngày chọn món ăn này cho hôm nay nhé!
Cải chua là món dưa chua hấp dẫn của người Việt, kết hợp cùng thịt bò nấu nên nồi canh tròn vị, chua chua thanh mát thì thật tuyệt vời. Cách nấu canh cải chua thịt bò cũng tương tự những cách nấu canh khác, rất đơn giản. Với vị chua không lẫn vào đâu của dưa cải món canh này hứa hẹn sẽ mang đến hương vị mới lạ cho mọi người đấy.
Nguyên liệu nấu canh cải chua thịt bò
Thịt bò: 300g
Dưa cải chua: 350g
Cà chua: 150g
Hành tím: 10g
Tỏi: 10g
Hạt nêm: 4 muỗng cà phê
Đường: 1 muỗng cà phê
Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
Dầu ăn: 1 muỗng canh
Cách nấu canh cải chua thịt bò
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Cải chua bóp với nước nhiều lần để khử bớt vị chua, rửa sạch ở nước cuối, thái khúc (khoảng 3-5cm), cho vào rổ để ráo.
Sơ chế cải chua |
Cà chua bổ múi cau.
Tỏi, hành tím băm nhuyễn.
Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ.
Ướp thịt bò với hành tím, tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay.
Ướp thịt bò |
Bước 2. Nấu canh cải chua thịt bò
Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
Cho thịt bò vào xào săn lại.
Cho dưa cải chua, cà chua vô xào đều tay vài phút.
Cho một lượng nước lọc vừa đủ dùng vào, nấu sôi.
Nêm nếm 3 muỗng cà phê hạt nêm, nấu thêm vài phút rồi tắt bếp.
Canh cải chua thịt bò hấp dẫn bổ dưỡng |
Cách nấu canh cải chua thịt bò như thế là hoàn thành, cho canh vào tô, thêm tiêu xay, hành lá, thì là vào và thưởng thức nóng, đừng quên chuẩn bị thêm nước mắm ớt để chấm thịt bò bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách nấu canh cải chua thịt bò và ngon miệng!
Tham khảo thêm: Món ngon mỗi ngày
0 Nhận xét