Video

header ads

Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thịt Bằm Đơn Giản Mà Chất Lượng

Cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm sẽ mang đến món canh lạ mà ngon cho cả nhà. Với cái sệt đặc trưng, canh khoai mỡ có nhiều đặc điểm giống như một món súp, hãy thử ngay hôm nay bạn nhé.

Khoai mỡ là loại củ có màu tím, khi nấu chín sẽ sền sệt thường được dùng để làm bánh và nấu canh. Hôm nay, chúng ta hãy cùng Blog món ngon mỗi ngày khám phá cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm bạn nhé, với sự đặc biệt từ màu sắc đến hương vị món ăn này hứa hẹn sẽ mang đến sự khác lạ cho khẩu vị gia đình đấy!

Nguyên liệu nấu canh khoai mỡ thịt bằm

  • Thịt heo: 300g
  • Khoai mỡ: 1 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Ngò rí: 1 nhánh
  • Ngò gai: 1 nhánh
  • Tỏi: 2 tép
  • Hạt nêm: 3 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh


Cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Tỏi băm nhuyễn.

Hành lá, ngò rí, ngò gai xắt nhỏ.

Thịt heo rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn.

Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thịt Bằm
Băm nhuyễn thịt heo

Ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay.

Khoai mỡ gọt vỏ, băm nhuyễn hoặc dùng muỗng nạo mịn.

Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thịt Bằm
Băm nhuyễn hoặc bào mịn khoai mỡ

Bước 2. Nấu canh khoai mỡ thịt bằm

Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm vô phi thơm.

Cho thịt heo vào xào vài phút cho thịt săn lại.

Cho nước vào một lượng vừa đủ, nấu sôi.

Cho khoai mỡ vô nấu chín.

Nêm nếm 3 muỗng cà phê hạt nêm. Điều chỉnh gia vị theo khẩu vị gia đình.

Cho hành lá, ngò rí, ngò gai vào rồi tắt bếp.

Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thịt Bằm
Nấu canh khoai mỡ

Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thịt Bằm
Canh khoai mỡ thịt băm

Cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm như thế là hoàn thành, cho canh vào tô rắc thêm tiêu xay và thưởng thức nóng. Chúc bạn thành công với cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm! 

Tham khảo thêm: Món ngon mỗi ngày

Đăng nhận xét

0 Nhận xét