Cách làm bánh ngói hạnh nhân dưới đây sẽ cho bạn một món bánh ăn vặt giàu dinh dưỡng dành cho những người thân trong gia đình nữa đấy. Cùng Blog món ngon mỗi ngày chia sẻ ngay công thức tuyệt vời này thôi!
Bánh ngói hạnh nhân có thành phần chính là hạnh nhân lát nên có thể nói món bánh này rất thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Với cách làm cực kỳ đơn giản, nhanh chóng mà lại rất ngon và còn tốt cho sức khỏe nữa.
Bánh ngói hạnh nhân Almond Tuiles |
Nguyên liệu
- Hạnh nhân lát: 125g
- Lòng trắng trứng: 2 quả
- Đường xay: 30g
- Bột bánh bông lan (cake flour): 30g
- Bơ chảy: 50g
- Vỏ chanh bào nhỏ
- Vani (nếu có)
Các nguyên liệu làm bánh Almond Tuiles |
Các bước thực hiện
Bước 1:
Bật trước lò 160 độ C chế độ hai lửa trước khoảng 15 phút để ổn định nhiệt độ. Cho bơ vào lò vi sóng quay 30 giây để bơ chảy, lấy ra để nguội.
Lòng trắng trứng lọc qua rây để loại bỏ lợn cợn. Cho lòng trắng trứng + đường + muối vào tô. Dùng phới lò xo đánh đều cho tan bớt đường, khi có bọt trắng li ti thì dừng lại.
Rây bột mì vào hỗn hợp trứng đường muối vừa đánh, dùng phới đánh cho mịn lại.
Cho tiếp bơ chảy (đã nguội) vào. Dùng phới đánh đều, mịn, sánh, không còn lợn cợn là được.
Bước 2:
Cho hạnh nhân vào và trộn đều bằng spatula.
Hỗn hợp hạnh nhân |
Bước 3:
Chuẩn bị khay nướng bánh: lót giấy nến vào khay, xịt một lớp mỏng dầu ăn hoặc quét bơ lên bề mặt giấy nến để có thể lấy bánh ra dễ dàng hơn, tránh trường hợp đang loay hoay lấy bánh thì những chiếc bánh còn lại nguội mất, khó tạo hình.
Có thể dùng trực tiếp khay nhôm luôn, khỏi cần lót giấy nến, cũng xịt một lớp dầu ăn/ quét bơ. Mình thích cách này hơn bởi khi lấy bánh ra dễ dàng hơn.
Múc bột vào khay đã lót giấy nướng, dùng muỗng và ngón tay tạo hình cho bánh.
Tạo hình bánh |
Bước 4:
Nướng ở lò 170 độ C, đến khi bánh ngói hạnh nhân vàng và ráo. Bánh chín thì lấy ra để nguội, bảo quản trong lọ có nắp để thưởng thức dần như bánh quy, uống kèm với trà cũng rất ngon nhé!
Nhớ canh chừng bánh bởi thời gian nướng bánh phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ của lò, khay đặt bánh là khay sẫm màu hay khay nhôm, hay là miếng lót silicon, …
Để tiết kiệm thời gian nướng thì mình nên làm nhiều khay, đặt ở các rãnh khác nhau của lò, đặt được tối đa ba khay, đặt xen kẽ thời gian 5 phút một để khi lấy bánh ra còn kịp có thời gian tạo hình
Khi bánh chuyển màu vàng rơm thì lấy bánh ra, dùng loại dao xúc bánh ngọt hoặc là dao dẹt mỏng bình thường lật hết bánh lên cùng lúc. Sau đó thì nhanh tay tạo hình.
Chú ý: nướng bánh trực tiếp với khay thì khi lấy bánh ra phải dùng loại dao chuyên dụng chống xước để lấy bánh.
Bánh ngói hạnh nhân Almond Tuiles |
Bước 5: Tạo hình
Cách nhanh nhất là đặt bánh đang dẻo vào khay nướng Baguette hoặc là đặt vào bất kì vật dụng nào có độ cong như cây cán bột, cho vào cốc … Khi bánh nguội thì sẽ cứng lại và giòn tan.
Tạo hình bánh cuộn với đũa hoặc cán thìa gỗ: tay trái đeo gang tay, tay phải cầm thìa gỗ. Đặt bánh vào lòng bàn tay trái, sau đó đặt cán thìa gỗ lên bánh, cuốn lại, giữ chặt vài giây khi bánh cứng lại, tuốt bánh ra, để ra cho nguội
Sau khi bánh nguội, trữ bánh trong túi nilong buộc chặt đầu túi hoặc cho vào hộp kín.'
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh này nhé!
0 Nhận xét