Bánh Tiramisu là một trong các loại bánh ngon nổi tiếng của người Ý. Bánh Tiramisu có vị ngậy béo nhưng không ngấy, ngọt ngào xen lẫn chút vị đắng của cà phê, ca cao và nồng nàn của rượu. Hôm nay, Blog Dạy Làm Bánh sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh Tiramisu đơn giản theo phong cách truyền thống. Hãy đeo tạp dề lên và vào bếp làm bánh ngon thôi nào!
Bánh Tiramisu |
Nguyên liệu
- 2 lòng đỏ trứng gà lớn
- 30g đường
- 30ml sữa tươi không đường
- 200g kem cheese
- 200ml kem sữa tươi
- vani dạng lỏng
- 10ml rượu Rum
- 2 gói cà phê hòa tan
- 30g bột cacao
- 1 túi bánh Samba
- Máy đánh trứng hoặc phới lò xo
Các bước thực hiện
Bước 1: Phần kem trứng bánh Tiramisu
Dùng máy đánh trứng hoặc phới lò xo đánh 2 lòng đỏ trứng với 30g đường tới khi lòng đỏ bông mịn và có màu vàng nhạt.
Cho vào âu trứng 60ml kem tươi và 30ml sữa tươi, khuấy đều.
Lọc hỗn hợp qua rây, cho vào nồi. Đun sôi 1 nồi nước, hạ nhỏ lửa, sau đó đặt âu kem trứng lên trên khuấy đều tới khi hỗn hợp trở nên sánh và sệt hơn thì bắc khỏi bếp. Kiểm tra bằng cách nhấc thìa lên, nếu kem trứng đọng lại tạo ra một lớp mỏng trên mặt thìa, quẹt ngón tay qua thấy đường rãnh rõ ràng là đạt. Để hỗn hợp nguội.
Hỗn hợp kem trứng |
Bước 2: Phần siro rượu Rum bánh Tiramisu
Hòa tan 2 gói cà phê bằng 30ml nước nóng, thêm 10g đường, 2 giọt vani khuấy tan. Sau khi cà phê nguội cho thêm 10ml rượu Rum vào khuấy đều. Siro rượu Rum này dùng để nhúng bánh Samba, làm cốt bánh cho bánh Tiramisu.
Hỗn hợp siro rượu Rum |
Bước 3: Phần kem Tiramisu
Cho 200g cream cheese vào âu dùng thìa hay vật cứng tán thật nhuyễn. Sau đó cho từng lượng nhỏ kem trứng và, trộn đều đến khi hòa quyện. Sau khi trộn hết kem trứng có thể cho thêm 5ml rượu Rum nếu thích.
Kem Tiramisu |
Bước 5: Hoàn thiện bánh Tiramisu
Nhúng ngập bánh samba vào siro rượu rum đã chuẩn bị. Sau đó xếp bánh ra khay nhựa, theo chiều ngang hay chiều dọc tùy thích.
Cứ một lớp bánh samba thì dàn đều một lớp kem tiramisu. Làm lần lượt như vậy đến khi hết bánh.
Các bước xếp bánh Tiramisu |
Trang trí bánh: Dùng phới lò xo hoặc máy đánh trứng đánh bông cứng 140ml kem sữa tươi còn lại. Sau đó cho kem vào túi bắt kem, trang trí theo sở thích của từng người.
Kem trang trí |
Bảo quản bánh trong tủ 8 giờ mới có thể dùng được. Trước khi ăn rắc lên mặt bánh một lớp cacao. Bánh có thể dùng trong 2 ngày.
Bánh Tiramisu |
Lưu ý
Sử dụng kem cream cheese thay thế kem mascarpone không hề làm ảnh hưởng đến mùi vị của bánh.
Khi nấu kem trứng không nên nấu trên lửa to, sẽ làm chín trứng và có cặn.
Cách nhận biết kem sữa tươi bông cứng: Đánh bằng phới lò xo, đánh kem theo chiều ngang thay vì đánh vòng tròn. Đánh đến khi kem bông lên, nhấc phới ra khỏi âu tạo một đỉnh chóp, dốc ngược âu mà kem không chảy ra là đạt.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong chiếc bánh Tiramisu, sau khi hoàn thành bạn cần cho bánh vào bảo quản trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng trước khi ăn để bánh đủ lạnh sẽ thơm ngon hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể để bánh trong khoảng 12h trước khi ăn mà không ảnh hưởng đến hương vị bánh, Tiramisu thuộc dòng bánh lạnh nên khi sử dụng lạnh sẽ thơm ngon hơn.
Xem thêm danh mục: Bánh ngọt
Sưu tầm: ChefOfKing.Net
0 Nhận xét