Bánh bao đã là một trong những món ăn quá đỗi quen thuộc. Nhưng trái ngược với những chiếc bánh bao có lớp vỏ ngoài trắng tinh, nhân thịt hoặc không nhân truyền thống thì những chiếc bánh bao tinh than tre có vẻ ngoài khá “dị” với lớp vỏ đen óng và phần nhân phô mai sữa ngọt ngào không thể cưỡng lại. Cùng Blog Món ngon mỗi ngày học cách làm bánh bao tinh than tre lạ mắt ngon miệng này nhé!

Công thức làm bánh bao kim sa tinh than tre
Bánh bao kim sa tinh than tre


Nguyên liệu nhân kim sa

  • 120gr creamcheese
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 30gr bơ nhạt
  • 30gr đường
  • 15gr sữa bột
  • 20gr bột bắp

Nguyên liệu phần vỏ bánh

  • 400gr bột mì
  • 200ml nước ấm
  • 100gr tinh than tre
  • 4gr men nở

Các bước thực hiện

Bước 1:

Để làm phần nhân phô mai sữa, trước tiên bạn hãy đánh tan lòng đỏ trứng với đường trong 1 cái tô lớn.

Bước 2:

Thêm bột bắp và sữa bột vào tô hỗn hợp trứng rồi thêm sữa tươi vào khuấy đều cho đường và sữa bột tan hết. Cho hỗn hợp sữa này vào nồi rồi đặt lên bếp đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều để hỗn hợp đặc lại, sau đó cho creamcheese vào khuấy đều cho đến khi creamcheese tan hết thì bắc nồi ra khỏi bếp, thêm bơ nhạt vào khuấy đều cùng cho đến khi bơ quyện vào hỗn hợp sữa là được.

Bước 3:

Để nồi hỗn hợp nhân vào tủ lạnh cho đến khi thấy hỗn hợp đông đặc lại thì lấy ra, vo thành từng viên tròn nhỏ đều nhau.

Bước 4:

Với phần vỏ bánh, bạn cho men nở vào nước ấm, để yên khoảng 10 phút. Trong lúc chờ cho men giãn nở thì bạn lấy 1 cái tô sạch, to, cho bột mì và bột tinh than tre vào cái tô đó, trộn đều rồi dùng tay tạo 1 cái lỗ ở giữa hỗn hợp bột. Từ từ đổ nước men nở vào tô bột rồi dùng tay nhào đều cho đến khi thu được 1 khối bột mịn, đều và sờ không thấy dính tay là được. Sau đó để tô bột vào 1 nơi kín gió, đậy nắp và ủ khoảng 20 phút.

Bước 5:

Khi bột đã được ủ đủ thời gian thì bạn chia bột thành những phần bằng nhau (mỗi phần nặng gấp đôi phần nhân bánh). Vo tròn rồi ấn dẹt miếng bột, sau đó đặt phần nhân đã làm ở bước 3 vào giữa, túm bột lại sao cho nhân được bọc kín bên trong. Sau khi đã gói xong hết phần nhân vào trong vỏ bánh thì bạn ủ bánh thêm 15 phút nữa.

Bước 6:

Sau 15 phút thì bạn cho bánh vào xửng, hấp trong khoảng 20 phút với mức lửa vừa-lớn là bánh chín.

Công thức làm bánh bao kim sa tinh than tre
Bánh bao kim sa tinh than tre

Xem thêm danh mục: Bánh ngọt

Sưu tầm: ChefOfKing.Net